Người đăng: vocvn   Ngày: 18/07/2021   Lượt xem: 3632

Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn xuất bản một đoạn nội dung dài, được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn 2000 từ hoặc một video chất lượng cao không? Nếu không, có lẽ bạn đang nghĩ rằng không có ích lợi gì khi dành nhiều thời gian và công sức cho một bài đăng. Tuy nhiên, các chuyên gia SEO khẳng định rằng cả nội dung dài và video có cấu trúc tốt đều tăng thứ hạng SEO của bạn một cách kỳ diệu. Thời gian và năng lượng bạn bỏ ra để làm cho nội dung của bạn có giá trị và có thể đánh dấu được sẽ được đền đáp lại - hãy tin tôi điều này.

Bạn quyết định chọn cái nào để thúc đẩy khả năng hiển thị trang web hoặc nội dung của mình. Chúng tôi sẽ chia chủ đề thành các phần dễ hiểu để giúp bạn hiểu các đặc quyền của việc có nội dung và video dạng dài, cũng như giúp bạn chọn nội dung tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Nội dung dạng dài là gì?

Có một số ý kiến ​​tranh cãi về độ dài của nội dung dài. Một số người cho rằng nội dung dài phải chứa từ 700 đến 1.000 từ; những người khác cho rằng đó là nội dung dài hơn 3.000 từ. Dù bằng cách nào, đó là nội dung cung cấp thông tin chuyên sâu về một chủ đề nhất định. Số lượng từ có thể thay đổi tùy thuộc vào chủ đề được thảo luận, thị trường ngách, phạm vi, đối tượng và mục đích dự định. Tham khảo nghiên cứu của Hubspot về vấn đề này.

Hơn 40% số người tuyên bố rằng nội dung bằng văn bản là loại hấp dẫn nhất để tạo ra lưu lượng truy cập. Vì vậy, nếu nội dung của bạn có cấu trúc tốt và được viết tốt, cơ hội cao của bạn sẽ có kết quả tốt hơn.

Nội dung dạng dài cung cấp thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Google thích các trang web giàu nội dung và đây là chìa khóa thành công cho thứ hạng SEO của bạn. Nghiên cứu về độ dài trung bình của nội dung trong 10 kết quả hàng đầu của các truy vấn tìm kiếm cho thấy rằng các bài đăng được xếp hạng cao nhất thường có trên 2.000 từ. Những bài đăng này thường chi tiết, nhiều thông tin và bao gồm một chủ đề cụ thể có chiều sâu. Nội dung ngắn gọn không còn là mục tiêu. Nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, hãy xuất bản nội dung dạng dài, định kỳ.

Nội dung dạng dài tạo ra giá trị người đọc tốt hơn

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng mọi người không đọc nội dung dài. Tư duy này khiến các nhà tiếp thị dành nhiều thời gian và nguồn lực hơn để tạo ra nhiều phần ngắn hơn cho độc giả của họ. Trên phương tiện truyền thông xã hội, chiến thuật này có thể hoạt động; trên trang web của bạn, không quá nhiều. Trên thực tế, một số phân tích đã chỉ ra rằng vẫn đáng đầu tư nhiều thời gian hơn vào nội dung chuyên sâu, bởi vì những độc giả quan tâm cao, những người tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, sẵn sàng dành thời gian đọc các bài báo dài.

Tất nhiên, có những người chỉ quét văn bản hoặc tiêu đề, nhưng điều này không khiến bạn kìm hãm. Nghiên cứu cho thấy nội dung dài với số từ trên 2.500 được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội.

Nội dung dạng dài làm tăng thời gian dừng

Bạn đã bao giờ đóng một văn bản đã viết trong vòng vài giây đầu tiên sau khi mở chưa? Không giống như với video, điều này hiếm khi xảy ra. Mọi người phải đọc để hiểu nội dung có phải là thứ họ đang tìm kiếm hay không. Điều hợp lý là họ cần thời gian để đọc. Nội dung bạn cung cấp càng dài, người đọc càng dành nhiều thời gian trên trang web của bạn. Google sử dụng thời gian tạm dừng này như một chỉ báo về chất lượng và độ tin cậy của nội dung. Nếu người đọc dành một khoảng thời gian hợp lý trên trang của bạn, Google sẽ thưởng cho bạn thứ hạng SEO cao hơn.

Nội dung dạng dài tăng cường chuyển đổi

Cho dù các đoạn nội dung ngắn hữu ích đến đâu, chúng hiếm khi tăng tỷ lệ chuyển đổi của người đọc. Điều này là do các doanh nghiệp đã chọn cách dễ nhất để giữ cho trang của họ hoạt động, đó là đăng nội dung ngắn và hữu ích. Khi người đọc đối mặt với vô số nguồn cung cấp nội dung dạng ngắn có cấu trúc tương tự, họ thường bỏ qua những nội dung này và thay vào đó tìm kiếm nội dung dạng dài, chất lượng cao (cũng được các công cụ tìm kiếm ưu tiên).

Nội dung dài cung cấp cơ hội tối ưu hóa cho nhiều từ khóa, và nội dung được công cụ tìm kiếm xếp hạng càng cao thì bạn sẽ tạo ra nhiều chuyển đổi hơn. Bên cạnh đó, nội dung dài được chia sẻ thường xuyên hơn trên các tài khoản mạng xã hội so với những nội dung ngắn hơn.

Tổ chứ tạo nội dung dạng dài

Khi bạn nhận ra nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ nhận ra nội dung nào sẽ thỏa mãn sở thích của khán giả. Nếu nội dung của bạn giàu thông tin, đầy đủ các dữ kiện và ví dụ, thì nội dung đó sẽ xây dựng lòng tin đối với người sáng tạo. Nội dung toàn diện và sâu sắc sẽ tạo ra ấn tượng về quyền lực. Người đọc sẽ tìm đến bạn để có thêm lời khuyên, khả năng lãnh đạo và các chủ đề trong thị trường ngách của bạn. Và danh tiếng tốt sẽ khuyến khích nhiều người kinh doanh với bạn hơn.

Nội dung Video là gì?

Bất kỳ loại định dạng nội dung nào bao gồm video được gọi là nội dung video. Các hình thức phổ biến nhất của nội dung video ngắn hoặc dài là bản trình bày được ghi lại, video trực tiếp, GIFs hoạt hình, vlog, v.v. Ngày nay, hầu hết các video tiếp thị được tạo ở định dạng video ngắn và độ dài của chúng thường không quá hai phút. Tuy nhiên, thời lượng video thay đổi tùy thuộc vào nền tảng mà bạn chia sẻ hoặc nhúng video, cũng như loại thông tin bạn muốn truyền.

Video thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn

Video là một công cụ có giá trị để thúc đẩy lượng truy cập lớn vào trang web của bạn; tuy nhiên, tùy thuộc vào doanh nghiệp và thị trường ngách của bạn, số liệu thống kê có thể khác nhau. Không phải tất cả các video đều thân thiện với SEO và không phải tất cả chúng đều sẽ nhận được kết quả như nhau. Có video trên trang của bạn không chỉ giúp bạn tạo ra người xem từ các tìm kiếm video cụ thể mà còn làm cho trang của bạn xuất hiện trong một số tìm kiếm có liên quan. Điều này làm tăng khả năng hiển thị và xếp hạng trang. Nghiên cứu cho thấy rằng nội dung video có thể tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn lên 157% và nó được coi là định dạng nội dung hiệu quả nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Khá tuyệt, nếu tôi tự nói như vậy!

Nội dung video dẫn đến tăng CTR

Nhiều người sẽ xem video hơn là đọc một văn bản. Khi mọi người thực hiện tìm kiếm, họ có xu hướng nhấp vào kết quả có chứa video. Video là một cách mạnh mẽ để truyền đạt câu chuyện thương hiệu của bạn và xây dựng mối quan hệ cũng như kết nối cảm xúc với khách hàng. Nếu bạn muốn khách hàng của mình thực hiện hành động, thì hãy xem xét thêm video vào email của bạn. Video có thể tăng tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình 2,69 phần trăm lên đến 65% và giảm 26% số người hủy đăng ký.

Nếu bạn đang sử dụng video cho mục đích mua hàng, nó có thể tăng lượng mua sản phẩm 144%. Nhu cầu về nội dung video đang tăng lên nhanh chóng. Trong hầu hết các trường hợp, video được trình bày kèm theo nội dung bằng văn bản là văn bản video hoặc bản tóm tắt chung về những gì đã được nói trong video. Bằng cách này, tác giả đánh hai con chim bằng một viên đá, cung cấp cùng một thông tin ở hai định dạng khác nhau.

Nội dung video tăng cơ hội xếp hạng trang đầu cho bạn

Bạn có nhận thấy rằng Google đang giới thiệu các video dưới dạng câu trả lời được đề xuất cho các truy vấn không? Theo một số nghiên cứu, các trang web bao gồm nội dung video có khả năng xếp hạng cao hơn 53% trên trang đầu tiên của Google. Điều này là do thời gian tồn tại mà Google sử dụng để đánh giá các trang web. Video khuyến khích người dùng dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Lợi ích này được tận dụng bởi nhiều doanh nghiệp sử dụng video sản phẩm để giáo dục khách hàng của họ, chuyển đổi khách truy cập và đảm bảo thứ hạng cao hơn.

Nội dung video kiếm được nhiều liên kết ngược hơn

Trên thực tế, 46 phần trăm xếp hạng của một trang web được xác định bởi các liên kết. Trang web của bạn càng có nhiều liên kết, bạn càng được xếp hạng cao. Nếu bạn đang nhận được các liên kết ngược từ các trang web có liên quan cũng có Cơ quan quản lý tên miền (DA) cao, thứ hạng của bạn sẽ tăng lên. Điều này sẽ xảy ra một cách tự nhiên, vì Google dễ dàng phát hiện ra các khuyến mại trả phí từ các trang web không liên quan. Nếu bạn có thể nhận được các liên kết ngược từ các trang web được xếp hạng cao, nó cũng sẽ làm tăng thứ hạng của bạn.

Video khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội

Video tạo ra số lượt chia sẻ nhiều hơn 12 lần so với hình ảnh và văn bản cộng lại. Ngoài ra, 90% người tiêu dùng xem video trên điện thoại di động. Nhiều tính năng mới của mạng xã hội khuyến khích chia sẻ video.

Bạn nên chọn cái nào?

Chiến lược nội dung dạng dài sẽ định vị bạn như một chuyên gia về một chủ đề và sẽ cho phép bạn được xếp hạng cao hơn, mang lại nhiều khả năng hiển thị và cơ hội để xây dựng uy tín thương hiệu của bạn. Mọi người có xu hướng tương tác nhiều hơn với nội dung dạng dài, mang lại nhiều tương tác hơn, thời gian lưu lại, tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội và thậm chí là tăng thứ hạng.

Trong khi đó, video tạo kết nối cảm xúc với người xem. Chiến lược này được nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng để có được lòng tin của khán giả và định vị mình như một người có thẩm quyền trong thị trường ngách của họ. Ngoài ra, các tài liệu video nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn là văn bản và hình ảnh, thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn và tăng cơ hội để có thứ hạng trang một. Ngay cả với một đoạn video ngắn, bạn vẫn có thể truyền tải một lượng lớn thông tin và tạo dựng niềm tin vào thương hiệu của mình.

Sử dụng hai chiến thuật này cùng nhau sẽ đẩy thứ hạng của bạn lên khỏi bảng xếp hạng. Tuy nhiên, nếu bạn cần chọn một trong số chúng, thì sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng video có nghĩa là nội dung video luôn được ưu tiên hơn - tất nhiên, có cân nhắc đến đối tượng và thị trường cụ thể của bạn. Cá nhân tôi thích nội dung bằng văn bản hơn, nhưng nghiên cứu sâu rộng đã chứng minh rằng video là một trong những chiến thuật hiệu quả nhất để tăng thứ hạng và nâng cao nhận thức đồng thời có tỷ lệ tương tác cao hơn bất kỳ định dạng nội dung nào khác.

Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín.
Ghi nguồn voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.

(2 ratings)

Tags: seo, Long-form, content, Long Form Content, video content, video, lợi ích